Khi cho con đi học, xa rời vòng tay cha mẹ đến một không gian mới với người chăm sóc mới, cha, mẹ và các bé ắt hẳn đều lo lắng. Liệu con có khóc không? Lỡ con khóc quá nhiều nôn trớ thì phải làm sao? Làm thế nào để con đỡ khóc hơn?...và rất nhiều những câu hỏi khác xuất hiện trong đầu các bố, mẹ của bé.Trường mầm non Bình Minh xin chia sẻ với các bố,mẹ một vài kinh nghiệm để những ngày đi học đầu tiên của con sẽ nhẹ nhàng và vui vẻ hơn nhé!🔹Hầu hết cả các bé đều khóc trong ngày đầu tiên đi học mầm non. Mặc dù bố mẹ đã chuẩn bị tốt mọi thứ cho bé nhưng hầu hết các bé vẫn khóc trong ngày đầu tiên đi học. Có bé sẽ khóc ngay từ ngày đầu tiên đến lớp nhưng có bé ngày đầu đi học rất vui vẻ hào hứng nhưng những ngày tiếp theo mới khóc. Sau 1 tuần, các bé sẽ khóc một chút sau khi chia tay cha mẹ vào buổi sáng. Đối với các bé thích nghi chậm, có thể bé sẽ khóc đến cả tháng khi đến lớp. Bố mẹ hãy yên tâm để cho bé có khoảng thoảng thời gian thích nghi và chấp nhận việc đi học. Đặc biệt, khi đưa con vào lớp bố, mẹ và ông, bà tránh ở lại lâu, nhìn trẻ hoạt động làm con và các bạn khác sẽ khóc theo😀
 

🔹Bố mẹ nên đưa bé đi học và trước khi về phải dặn bé về việc đón bé. Nhiều cha mẹ thường đưa con đến trường rồi tranh thủ lúc con mải chơi, trốn ra về và cho rằng điều này sẽ làm bé ít khóc hơn, nhanh làm quen hơn. Nhưng việc bé bỗng nhiên phát hiện ra không thấy bố mẹ đâu, không hiểu chuyện gì đang xảy ra sẽ khiến bé sợ hãi và tổn thương, càng khó xa cha mẹ hơn trong những ngày đi học tiếp theo. Vậy nên bố mẹ hãy nói chuyện rõ ràng để giúp bé có thể cảm nhận được việc bé đi học vui hơn là việc không hiểu sao mình lại ở đây☺️.
 

🔹Bố mẹ đọc cho con nghe một số cuốn sách về việc đi học như “Một ngày ở nhà trẻ” “Siêu Thỏ: ứ đi học đâu” để bé chuẩn bị tinh thần trước cho việc đi học

☀Đưa bé đi mua ba lô, mũ, một bộ quần áo mới cho ngày đi học đầu tiên. Hãy cùng bé chuẩn bị, sắp xếp đồ dùng vào ba lô. Điều này sẽ khiến bé hào hứng hơn với việc đi học. Vào những ngày đi học đầu tiên, với những bé nhút nhát, bố mẹ có thể cho bé mang theo một con thú bông yêu thích, một món đồ chơi yêu thích và nhờ cô giáo cho bé ôm những thứ này nếu bé khóc và không muốn chơi với các bạn. Việc này sẽ khiến bé dễ chịu hơn vì không phải tất cả mọi thứ đều xa lạ. Dần dần bé sẽ quen với những hoạt động của lớp, chơi với các bạn. 
 

🔹Điều chỉnh lịch sinh hoạt ở nhà gần giống với lịch sinh hoạt ở trường để con không bị quá thay đổi, lạ lẫm khi đi học. Hãy cho bé ngủ giấc trưa cùng giờ với giờ ngủ ở trường, ăn cùng giờ và chế độ ăn nhẹ như ở trường và cho con đi ngủ sớm buổi tối để sáng mai dậy sớm, vui vẻ tỉnh táo đi học.
 

🔹Những ngày đầu tiên đi học là một cột mốc rất quan trọng đối với trẻ, ảnh hưởng lớn đến tâm lí của con. Nếu bạn chuẩn bị tốt cho con ngay từ những ngày đầu tiên này, con sẽ có tâm lí thoải mái và vui vẻ hơn, thích nghi tốt hơn. Đừng đột ngột, đừng dọa dẫm để những ngày đầu đi học trở thành kí ức đáng sợ trong lòng con nhé!