Một buổi sáng của mùa thu tiết trời như đang ủng hộ và tiếp bước cho chúng tôi - Chi bộ Trường Mầm Non Bình Minh Quận Hoàng Mai- Hà Nội về với mảnh đất Thủ đô cách mạng. Từ trung tâm Hà Nội, chúng tôi lên ôtô đi theo đường quốc lộ 32 hoặc Đại lộ Thăng Long đều đến thị xã Sơn Tây, rẽ theo đường 414 (tỉnh lộ 87) đi khoảng 19 km là đến đồi Đá Chông, thuộc xã Minh Quang, huyện Ba Vì. Đây là địa điểm nơi gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ 1969 - 1975 còn gọi là Khu Di Tích K9.

Đặt chân xuống địa danh K9 chúng tôi đã cảm nhận sự nghiêm trang , trang trọng khi được trở về với khu cách mạng ,quân đội nhân dân Việt Nam

Chúng tôi cùng với bao du khách các cựu chiến binh, các sinh viên học sinh không ai bảo ai mà tự mình xếp hàng theo dòng người về với Nhà tưởng niện Chủ Tịch Hồ Chí Minh,Nhà làm việc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh, Hầm Trú Ẩn, Đồi Đá Chông rồi cả ngôi nhà nơi lưu giữ những ciếc xe huyền thoại đã chở Bác trong suốt những năm chiến tranh….

Thật vinh dự cho chị bộ chúng tôi những Đảng viên trẻ lại có thêm cơ hội để hiểu và biết thêm về con người , phong cách và tài trí của người qua lời giới thiệu về ngôi nhà sàn nơi làm việc của Bác Hồ và những cộng sự của người

Từ những việc như chọn địa điểm, đóng góp cho bản thiết kế của ngôi nhà trồng cây xanh, tạo môi trường cảnh quan xung quanh đã thể hiện Bác đúng là một “ thánh nhân ”của dân tộc Việt Nam. Chúng tôi ấn tượng vô cùng với còn đưởng trải sỏi cuội để có tập thể dục mỗi ngày, để biết được những ai đến thăm vì từ xa đã phát ra tiếng động, những ô cửa không có chắn song để từ trên cao có thể ngắm được toàn cảnh bức tranh thiên nhiên xung quanh , những cánh cửa có thiết kế để có thể thành ghế ngồi để khách có thể ngồi khi cần…. làm sao từ năm tháng ấy bác của chúng ta đã chỉ ra . Chúng tôi tự hứa trong sự nghiệp trồng người của mình sẽ không ngừng rèn luyện tu dưỡng và truyền đạt cho thế hệ măng non của đất nước về lịch sử, truyền thống cách mạng mà cha ông đã để lại

Chi bộ chúng tôi đã rất tự hào và vinh dự khi có mặt tại đây, cùng nhau chụp hình lưu niệm  để lưi giưc những kì niệm đẹp, để thấy thật tự hào khi là người con đất Việt, là “ cháu” Bác Hồ.

Chi bộ chụp ảnh lưu niệm tại Nhà làm việc của Chủ Tịch Hồ Chí Minh từ năm 1960 đến năm 1989

Thật tự hào chi chi bộ chúng tôi trong những ngày tháng 10 lịch sử này, hòa chung với không khí kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng thủ đô, “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời ” năm 2019 chúng tôi lại được thăm và dâng lên Bác kính yêu lòng thành kính vô bờ. Một địa danh Cách mạng lịch sử nữa  lại được khắc ghi trong trái tim mỗi Đảng viên chúng tôi./.