Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là hoạt động hằng năm, nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về vai trò, ý nghĩa và sự cần thiết của việc học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập.

Ở trường Mầm non Bình Minh “ Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2019 diễn ra từ ngày 01-10 đến ngày 08-10-2019 với các thông điệp “Phát triển thói quen đọc để trở thành người học suốt đời”, “ Học tập suốt đời chìa khóa của mọi thành công”. Trong Tuần lễ này, toàn trường  sẽ tổ chức nhiều hoạt động nổi bật như: tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tầm quan trọng của việc học để xây dựng xã hội học tập, thường xuyên học suốt đời, học thực, học vì chất lượng cuộc sống; tổ chức các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, tăng cường các hoạt động tư vấn, tập huấn, hướng dẫn các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, vệ sinh an toàn thwucj phẩm ; đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, xây dựng môi trường lấy trẻ làm trung tâm; đẩy mạnh hoạt động thư viện trường học, tổ chức cho trẻ đọc sách, tham gia hoạt động tập thể ….Tổ chức đăng ký kiến tập, thực hành các kỹ năng của lĩnh vực thực hành cuộc sống cho trẻ.

Ngay đầu tuần dưới sự hướng dẫn của các cô giáo, các bé của mọi lứa tuổi từ nhà trẻ tới mẫu giáo lớn được cùng tham gia hoạt động tập thể với chủ đề “ Bé với thủ đô”. Một ngày trải nghiệm thật vui với các bé trong tuần lễ Hưởng ứng "Học tập suốt đời" và chào mừng 65 năm  ngày giải phóng Thủ đô ( 10/10/1954 - 10/10/2019)
Dưới ánh nắng mùa thu đẹp lung linh trên những vòm lá xanh, ngoài sân trường các bạn nhỏ say mê cùng nhau sáng tạo. Niềm vui ánh lên trên những khuôn mặt của cô giáo và các bé. Từ những em bé Nhà trẻ 2 tuổi, đến những anh chị lớp mẫu giáo Bé, Nhỡ, Lớn với những đôi bàn tay xinh xắn tô, chấm, in màu... sử dụng các nguyên liệu khác nhau: màu sáp, màu nước đặc biệt là cả nhũ màu... để tạo ra các p hẩm tạo hình là những cảnh đẹp của thủ đô Hà Nội.

Năm học 2019- 2010 với nhiều đổi mới trong phương pháp cũng như hình thức tổ chức ở các hoạt động và đặc biêt  là lĩnh  vực phát triển thẩm mỹ. Các con cùng nhau làm, cùng nhau tạo ra sản phấm  tập  thể.  Nhà giáo dục người ý Maria Montessori đã nói: "Môi trường phải phong phú về động lực, có thể khơi dậy sự hứng thú hoạt động và mời gọi trẻ nhỏ tự có trải nghiệm của riêng mình."

Như vậy, thông qua hoạt động trải nghiệm tập thể, các cô giáo đã tạo cho trẻ cơ hội để hoạt động, vui chơi và chắc chắn mỗi trẻ đã có những trải nghiệm cho riêng mình. Trải nghiệm bằng các giác quan khi được tiếp xúc với nhiều nguyên vật liệu phong phú, trải nghiệm cách kết hợp cùng nhau để tạo thành sản phẩm tập thể. Có thể nói mỗi một hình thwucs mới đều đem đến những huwngst hú cho trẻ

"Một ngày mùa thu đẹp
Ông trời đang lấp ló
Sau những đám mây xanh
Những cành cây long lanh

Đang rung rinh chiếc lá
Như đang muốn mời gọi
Này các bạn nhỏ ơi
Lại đây chơi đi nào

Lại đây chơi đi nào !

Khép lại những ngày đầu là sản phẩm tuyệt vời của chúng mình đã hoàn thành, có những bạn với nét vẽ thật đẹp, tô màu cũng thật đẹp, có những em tay còn chưa được khéo léo, hẵng còn vụng về lắm nhưng những ánh mắt và nụ cười của chúng ,mình đều ánh nên niềm hạnh phúc, ngôi trường hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh

Trẻ cùng nhau trải nghiệm, cùng nhau làm sản phẩm tập thể  về các cảnh đẹp  của Thủ đô Hà Nội

Sản phẩm của trẻ sau khi hoàn thành được trưng bày tại sảnh của nhà trường