Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu, những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo,...Trường mầm non Bình Minh cũng phối hợp cùng với phụ huynh trong trường chuẩn bị mọi công tác để tổ chức cho các con vui tết trung thu thật ý nghĩa và ấn tượng

              Mùa thu năm nay đến với thiếu niên và nhi đồng giữa lúc toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta vừa long trọng kỷ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; cũng là ngày mà các em vừa bước vào năm học mới, ngày toàn dân đưa trẻ đến trường.Trung thu là cái tết cổ truyền của thiếu niên và nhi đồng Việt Nam. Hàng năm cứ đến Rằm tháng tám âm lịch là các em thiếu niên và nhi đồng trong cả nước lại được vui chơi và ca hát dưới ánh trăng rằm của mùa thu, những đứa trẻ được rước đèn lung linh khắp xóm, những tiếng trống tùng... cheng vang dội của những điệu múa lân, múa rồng, hay tiếng đồng ca của cả đám con nít rồng rắn và một mâm cỗ lớn với đầy những bánh trái mà đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo...Trường mầm non Bình Minh cũng phối hợp cùng với phụ huynh trong trường chuẩn bị mọi công tác để tổ chức cho các con vui tết trung thu thật ý nghĩa và ấn tượng.

              Từ trước đó cả tuần, không khí Trung thu đã bắt đầu rộn ràng trong từng lớp học. Các anh chị lớp lớn, lớp nhỡ đã tất bật cắt dán trang trí những chiếc đèn lồng giấy , từ sân trường tới các hành lang cầu thang được trang trí những chiếc đèn lồng xinh xắn do bàn tay cô và trẻ làm ra theo phong cách vô cùng thân thiện với môi trường. Đấy là những ngày trước trung thu thôi, còn giờ thì chúng mình cùng chờ đến ngày rước đèn phá cỗ.

Chương trình “ Vui hội trăng rằm” diễn ra trong hai ngày, ngày 12 và ngày 13 tháng 9 năm 2019 ( tức ngày 14, 15 tháng tám năm Kỷ Hợi)

Sáng ngày 12/9, Các con được trải nghiệm làm bánh trung thu : Từng khuôn mặt háo hức mong chờ được tự tay mình tạo nên những chiếc bánh ngộ nghĩnh với nhiều kiểu dáng: hình ngôi sao, hình chú thỏ đáng yêu, hình bác gấu ngộ nghĩnh, hay hình trái tim thể hiện tình yêu thương. Có bạn thì cho bột vào khuôn, bạn nào khéo tay sẽ lấy bánh ra khỏi khuôn cho đỡ bị méo. Qua hoạt động này trẻ được trải nghiệm phát triển các giác quan đồng thời giúp các con hiểu được công đoạn để làm nên 1 chiếc bánh dẻo. Không những thế, trẻ được thưởng thức chính những chiếc bánh dẻo do bàn tay các con làm. Vẻ mặt cháu nào cũng ánh lên hồn nhiên và phấn khởi

Sáng ngày 13/9, không khí của ngày Rằm tháng 8 với mâm cỗ trung thu , những chiếc đèn ông sao, đèn lồng….thật lộng lẫy của các con làm cho ngày tết càng náo nức rộn ràng hơn. Các con được tham gia giao lưu văn nghệ, rước đèn ông sao, múa sư tử , các hoạt động này diễn ra sôi nổi làm cho trẻ thích thú,  các con được cùng nhau phá cỗ trung thu trong tiếng nhạc rộn rã " Rủ nhau đi phá cỗ, rước đèn trong đêm trăng…" Tết trung thu là tết đoàn viên là thể hiện sự yêu thương, thể hiện tình cảm lẫn nhau giữa các thành viên trong lớp,  giúp trẻ thêm yêu quí nhau hơn và hiểu hơn về truyền thống văn hóa của dân tộc.

Trung thu ở trường em đấy

Đơn giản, bình dị lắm

                             Cùng nhau nghe chị Hằng và chú Cuội …

Kể chuyện cung trăng

Xúm xít với nhau xem múa lân đánh trống

Rồi rồng rắn rủ nhau rước đèn phá cỗ tưng bừng

Một mùa trung thu nhẹ nhàng vậy thôi

Nhưng vui thật nhiều và hạnh phúc cũng thật nhiều

 

 

Hội cha mẹ học sinh nhà trường và các lớp có những món quà ý nghĩa dành tặng cho tất cả các con: . Mỗi bạn một món quà trung thu là những đồ chơi trung thu dân gian truyền thống  của các nghệ nhân làm bằng tay. Ngoài ra những  cháu có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường được tặng thêm món quà đặc biệt để các con vui tết trung thu vui vẻ và tràn đầy niềm tin bước vào cuộc sống trong tương lai.

 Thế là khởi đầu một năm học mới bắt đầu bằng ngày tết trung thu đầy niềm vui niềm hạnh phúc,  mong rằng các em bé sẽ có những tháng ngày tràn ngập thương yêu!