6 cách giúp bé thích thú với việc đánh răng .pdf

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH MINH

6 cách giúp bé thích thú với việc đánh răng mỗi ngày

Chăm sóc răng ming cho bé luôn là vn đ khiến cha m đau đu. Làm thế nào đ bé có thói quen t đánh răng. Câu hi này s được gii đáp trong ni dung này m nhé.

Đc sách v vic đánh răng cho bé nghe

Hin nay có rt nhiu cun sách hay nhng hình nh hot hình v vic đánh răng, m có th mua và k chuyn cho con nghe, chc chn nhng câu chuyn v vic đánh răng s giúp bé cm thy hng thú. Bé có th tìm thy s hng thú qua cách dy đánh răng trong mi câu chuyn hàng ngày và bé s hc theo.

Nêu gương tt cho bé

Vi nhng bé mi bt đu hc cách đánh răng, bn nê làm gương trước cho con đ con có th bt chước. Hãy chng t cho bé thy vic đánh răng mi ngày s giúp hàm răng chc khe và không b sâu răng, ngoài ra b m nên đánh răng cùng con đ to cm hng cho bé trong lúc đánh răng.

Mua bàn chi và kem đánh răng riêng cho con

M hãy dt bé đi mua bàn chi đánh răng đ bé có th t do la chn màu sc mà bé yêu thích và m nên chú ý v đ mm ca lông bàn chi đ giúp bé đánh răng không b đau và chy máu. Hin nay có nhiu loi bàn chi đánh răng mang nhiu hình thù ng nghĩnh và đy màu sc, cho bé tha sc la chn và vn đ đánh răng cho con không còn là ni lo ca các bc cha m.

M nên mua kem đánh răng loi dành cho tr em, nếu bé còn nh quá chưa ý thc được vic đánh răng s nut luôn c kem đánh răng. M nên la chon con loi kem đánh răng nut được ri kiên nhn hướng dn bé đánh răng đúng cách sau. M hãy nh thay bàn chi đánh răng cho con theo đnh kì 3 tháng mt ln nhé.

To trò vui trong khi đánh răng

B m có th d bé đánh răng bng cách to trò chơi con như thi ai đánh răng lâu hơn, ai đánh răng sch hơn, hay bt nhng bn nhc vui nhn ri va đánh răng va nhún nhy cùng bé. Bé s cm thy thích thú và thc hin nghiêm túc trò chơi đánh răng mà bn đưa ra.

Hướng dn con đánh răng

Khi bé đng ý chu đánh răng, m hãy hướng dn con đánh răng đúng cách. Trước tiên m cn hướng dn trc tiếp bé bng cách cho bé nhìn vào gương và bn đng sau lưng con vòng tay ra phía trước, cm bàn chi đánh răng cho con. Trong lúc đánh răng m hãy dy bé tng bước, không nên đánh răng theo chiu ngang vì s dn đến nguy cơ làm tt nướu. Chà răng theo chiu dc t trên xung dưới cho hàm trên và t dưới lên trên cho hàm dưới và chà ngang đi vi mt nhai. Khi đánh răng m cũng cn dy con không nên chà răng quá mnh, chà vi lc va phi.

Theo các bác sĩ khuyến cáo, cho tr đánh răng trong 3 phút là thi gian hp lí giúp răng tr v sinh sch. Vì thế m hãy mua cho tr chiếc đng h cát nh xinh đt trước gương đ bé tp đánh răng đúng thi gian quy đnh. Bn cũng phi dy bé cách súc ming và nh chúng đi, m không nên bt ép tr, da nt hay c nhét bàn chi đánh răng vào ming tr.

 

Luôn đng viên tinh thn cho tr

Đng nên tiết kim li khen và nhng n cười tươi khi bé đánh răng đúng cách, nếu bé làm sai m hãy đng viên con ln sau s làm đúng. Điu đó s khiến bé thy t tin và t hào hơn vì mình đã làm đúng. M hãy to phn thưởng cho con bng nhng vic như nếu con chăm đánh răng hay con v sinh răng ming sch trong mt tun hay mt tháng m s thưởng cho con mt món quà hay đ chơi mà con yêu thích. Điu đó s làm bé cm thy thích thú và t giác đánh răng mi ngày.