Từng ngày từng ngày hạnh phúc trong ta 

Gieo từng nốt nhạc cất lên bài ca 

World Happy day, World Happy day 

Hạnh phúc mỗi ngày đến với muôn người 

Ngập tràn niềm vui World Happy day …

 

Bài hát “Bài ca hạnh phúc” - ca khúc chính thức của Việt Nam về ngày Quốc tế hạnh phúc ngày 20/3 làm chúng ta cảm thấy ngập tràn niềm vui và hạnh phúc. Tháng 6/2012, Liên Hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 hàng năm làm Ngày Quốc tế hạnh phúc. Ngày Quốc tế hạnh phúc tôn vinh niềm hạnh phúc của nhân loại trên toàn thế giới với mục tiêu không chỉ là ngày mang ý nghĩa biểu tượng đơn thuần mà là ngày của hành động, tích cực và nỗ lực đem lại hạnh phúc cho mọi người.

Liên Hợp quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế hạnh phúc còn bởi vì đây là ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời nằm ngang đường xích đạo, trong ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau - là biểu tượng cho sự cân bằng, hài hòa của vũ trụ. Do đó, ngày 20/3 - Ngày Quốc tế hạnh phúc cũng truyền tải thông điệp rằng  “Cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc”. Đối với mỗi người khác nhau, hạnh phúc có thể mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Hưởng ứng Ngày Quốc tế hạnh phúc, Ban chấp hành công đoàn  trường mầm non Bình Minh kết hợp với tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch và triển khai các hoạt động. Với hình thức và nội dung phù hợp các hoạt động không chỉ tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường  mà còn đem đến cho trẻ nhiều hoạt động giúp trẻ hiểu về ý nghĩa của Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Chia sẻ và yêu thương”.

Hình ảnh trẻ tham gia hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc

 

Thông điệp gần gũi, các hoạt động tập trung vào các nội dung: tham gia hưởng ứng vẽ tranh về gia đình hạnh phúc của bé; vẽ tranh về trường, lớp mầm non hạnh phúc; cho trẻ xem các clip để biết ý nghĩa ngày Quốc tế hạnh phúc. Đặc biệt với chuyên đề giáo dục tình cảm - kỹ năng xã hội, các cô cùng các con chia sẻ yêu thương: Con nói như thế nào để thể hiện tình yêu với mẹ? Con yêu thương mẹ và chia sẻ với mẹ những gì để mẹ và con cảm thấy hạnh phúc? Đặt ra các tình huống, các câu chuyện về các em bé thiếu may mắn qua đó giáo dục và giúp trẻ cảm nhận, nhận biết, thể hiện những cảm xúc tích cực. đưa ra những thông điệp về chia sẻ và yêu thương, để cho bé thể hiện qua các việc làm vẽ quà tặng cho các bé thiếu tình yêu thương của mọi người.

 

Hình ảnh trẻ thể hiện tình yêu thương với các bạn

 

 

Trường lớp mầm non hạnh phúc khi cô hạnh phúc - trẻ hạnh phúc, các con được nói ra mình muốn gì và cảm thấy luôn được là chính mình. Một ngôi trường hạnh phúc là nơi luôn có tiếng cười, có tình yêu thương, sự đồng cảm và sẻ chia. Ngày Quốc tế hạnh phúc có ý nghĩa thiết thực và cao đẹp, chúng ta hãy cùng nhau chung sức, chung lòng, trách nhiệm, sáng tạo, xây dựng môi trường sống, học tập và làm việc hạnh phúc. Hãy yêu thương và sẻ chia để giúp những người xung quanh và chính bản thân mình tìm thấy được hạnh phúc đích thực.

 

 

NGƯỜI VIẾT


 

 

 

Nguyễn Thị Bích