Từ những ngày đầu khi Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu phát động phong trào “Nghìn việc tốt” cho đến nay, đã có không ít tấm gương “ Người tốt việc tốt” trên khắp cả nước. tất cả đều muốn chung tay đóng góp công sức, trí tuệ vào việc để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh. 

Trong đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường mầm non Bình Minh - quận Hoàng Mai có rất nhiều cô giáo tận tâm, yêu nghề, yêu trẻ nhưng nổi bật nhất là cô giáo Đoàn Thị Hải Yến - Chủ tịch Công đoàn Trường mầm non Bình Minh. Cô Đoàn Thị Hải Yến vừa là một giáo viên có chuyên môn vững vàng lại vừa năng nổ, nhiệt tình trong công tác xã hội, chan hòa với đồng nghiệp.

Cô giáo Đoàn Thị Hải Yến  – Sinh năm 1981 và đã có hơn 17 năm công tác trong nghề. Với trẻ, cô là một cô giáo luôn yêu nghề, mến trẻ, luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với trẻ, coi trẻ như những đứa con của mình. Cô thật sự như người mẹ thứ 2 của trẻ, được đến lớp quây quần bên cô là một hạnh phúc, niềm vui của trẻ mỗi ngày. Với đồng nghiệp cô là giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị và luôn hòa đồng với mọi người. Đức tính đó đã chiếm trọn lòng tin yêu, quý trọng của các đồng nghiệp.

Trong suốt 17 năm công tác, cô đã có nhiều năm được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở, góp phần không nhỏ cùng với tập thể Ban chấp hành Công đoàn trường mầm non Bình Minh xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh. Với cương vị là một Chủ tịch công đoàn cơ sở, cô giáo Đoàn Thị Hải Yến luôn phát huy tính tiên phong, gương mẫu đi đầu trong mọi hoạt động, tận tâm, tận lực với công việc được giao, đặc biệt trong hoạt động công đoàn, cô đã tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, giáo viên tham gia tích cực các phong trào thi đua do công đoàn trường và Công đoàn cấp trên phát động; cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", cuộc vận động "Hai không", "Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Cô đặc biệt quan tâm, chú trọng bồi dưỡng giúp đỡ quần chúng trong công tác phát triển Đảng viên, xây dựng tổ chức cơ sở Đảng vững mạnh thực hiện tốt vai trò của một Đảng viên gương mẫu,  xứng đáng với niềm tin yêu mến phục của đồng chí, đồng nghiệp.

Cô giáo Đoàn Thị Hải Yến là người ham học hỏi, cầu tiến bộ, tích cực học tập và học tập nghiêm túc đạt được kết quả đáng khích lệ: Cô đã tốt nghiệp Đại học sư phạm và tốt nghiệp quản lý giáo dục loại khá gần đây cô được nhà trường tin tưởng cử tham gia khoá đào tạo trung cấp lý luận chính trị làm nòng cốt trong quy hoạch nguồn cán bộ quản lý của nhà trường.

Hình ảnh cô nhận bằng tốt nghiệp lớp trung cấp lý luận chính trị

Luôn ý thức mình mang trên vai sứ mệnh trồng người mà toàn xã hội tin tưởng trao cho, cô đã dạy nhiều lớp học với các con ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong công tác nuôi dưỡng cô luôn ân cần, tận tình trong chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ cho trẻ. Cô luôn tâm niệm “Dạy trẻ nhỏ cũng như trồng cây non, trồng cây non được tốt thì sau này cây lớn lên sẽ tốt. Dạy trẻ nhỏ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”.

  Hình ảnh: Cô và các con vui vẻ bên nhau

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một cô giáo mầm non về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng nhất  một giáo viên mầm non  phải có đó là tình thương yêu, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, sự bền bỉ... bởi trẻ ở lứa tuổi mầm non là lứa tuổi các cháu rất hiếu động, tinh nghịch và rất dễ bắt chước người lớn. Vì vậy, để hình thành lên những thói quen, tính cách tốt cho trẻ thì cô luôn có đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, trung thực, giàu lòng nhân ái, lời nói, sự giao tiếp, thái độ, cách đi đứng, cách ứng xử với đồng nghiệp, với phụ huynh đặc biệt là với trẻ sao cho chuẩn mực và luôn luôn phải là tấm gương sáng cho trẻ noi theo.

Với vai trò là Chủ tịch công đoàn trường mầm non Bình Minh, cô giáo Đoàn Thị Hải Yến luôn luôn tâm huyết với nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và luôn làm tốt công tác dạy và học. Sự tận tâm, nhiệt tình và những thành tích của cô qua các năm được lãnh đạo các cấp ghi nhận và đánh giá cao. Nhiều năm liền cô đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp quận, đạt lao động tiên tiến, chiến sỹ thi đua cấp cơ sở năm học 2003-2004, 2004-2005, 2008-2009, 2013-2014, 2016–2017. Năm 2003-2004 được nhận cờ thi đua của LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng danh hiệu “Giỏi việc nước - đảm việc nhà”. Năm học 2018–2019 được LĐLĐ quận Hoàng Mai tặng bằng khen Tập thể nữ công nhân viên chức lao động “Giỏi việc trường- đảm việc nhà”. Năm học 2019-2020 tham gia Hội thi Cán bộ công đoàn cơ sở giỏi do LĐLĐ Quận Hoàng Mai tổ chức và gương điển hình tiên tiến, sáng kiến, sáng tạo. Nhiều năm đạt giấy khen có thành tích xuất sắc trong công tác Công Đoàn.

Hình ảnh cô nhận giấy khen biểu dương điển hình tiên tiến, sáng kiến sáng tạo do LĐLĐ quận Hoàng Mai trao tặng

Với những việc làm thiết thực và những thành tích đạt được như trên, cô giáo Đoàn Thị Hải Yến xứng đáng là niềm tự hào của trường Mầm non Bình Minh, xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập và noi theo. Cô là “ một bông hoa đẹp” đang hàng ngày hàng giờ góp sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng đất nước thành một rừng hoa đẹp.                  

       

     

Người viết

 

 

 

Hoàng Thị Thủy