Ngày 27/02/2021 UBND thành phố Hà Nội có quyết định cho học sinh lứa tuổi mầm non quay lại trường từ ngày 02/03/2021, vì vậy trường Mầm non Bình Minh đã tiến hành chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại trường học.

Để học sinh quay trở lại trường học được đảm bảo an toàn, ngay buổi sáng cùng ngày, nhà trường tổ chức họp, triển khai phương án đón học sinh đi học trở lại. Nhà trường chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức cho học sinh trong phòng, chống dịch bệnh. Nhà trường thông báo đến toàn thể CB- GV- NV và 100% phụ huynh học sinh, tuyên truyền nghiêm túc thực hiện thông điệp 5k: đeo khẩu trang; không tụ tập nơi đông người; khoảng cách: đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi giữa các học sinh tối thiểu 1,5m; khử khuẩn: thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; khai báo y tế trung thực, hàng ngày tiếp tục phối hợp với giáo viên lớp thông tin đầy đủ, kịp thời các trường hợp F1, F2, F3 liên quan đến các bệnh nhân được công bố trên các kênh thông tin chính thống  như trang tin của Bộ Y tế, bản tin thời sự của Đài truyền hình Việt Nam.

Có thể nói đến thời điểm này, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để đón các bé yêu đến trường:

+ Khử khuẩn toàn bộ trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn, các đồ dùng, đồ chơi, bàn ghế. Thực hiện vệ sinh, vệ sinh, khử khuẩn các vật dụng thường xuyên tiếp xúc, cầm nắm như tay nắm cửa, tay vịn cầu thang; lau rửa phòng học,  nhà vệ sinh, các phòng, đồ dùng đồ chơi được sử dụng trong dạy và học, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm.

+ Giặt chăn, chiếu, gối, màn và vệ sinh khử khuẩn các đồ dùng cá nhân  củatrẻ như bát, cốc, thìa, khăn mặt…

+ Chuẩn bị đầy đủ xà phòng, dung dịch rửa tay, sát khuẩn, máy đo nhiệt độ, sổ nhật ký đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, bộ quần áo bảo hộ kháng khuẩn…

Một số hình ảnh CB- GV - NV tiến hành khử khuẩn, vệ sinh lớp

    

Với các khu vực ngoài lớp, lan can, sân trường, đồ chơi ngoài trời, được đồng chí bảo vệ cùng sự hỗ trợ của các giáo viên nhân viên các khâu cũng đã tiến hành lau chùi tay vịn cầu thang, đồ dùng, đồ chơi bằng dung dịch CloraminB, thường xuyên quét dọn vệ sinh sạch sẽ cổng trường, sân trường, cây cối…).

Một số hình ảnh vệ sinh môi trường sân trường và môi trường xung quanh

 

Đối với khu vực bếp ăn, nhân viên nuôi dưỡng đã rửa, sấy toàn bộ bát, rửa  khay, xoong, nồi chảo…lau chùi vệ sinh các bề mặt, kho sạch sẽ đảm bảo an toàn tối đa cho trẻ.

 

 

Do ảnh hưởng của dịch diễn biến phức tạp nên trẻ đã nghỉ học được hơn 3 tháng do đó những kế hoạch giáo dục cho trẻ đề ra từ đầu năm học đã bị chậm lại. Trước tình hình đó ban giám hiệu đặc biệt là hiệu phó chuyên môn đã đề những kế hoạch giáo dục điều chỉnh bài soạn bám sát thực tế. Đưa việc giáo dục tuần đầu tiên khi trẻ trở lại trường đó là ổn định nề nếp và rèn kỹ năng vệ sinh cho trẻ. Đảm bảo việc đánh giá trẻ cuối năm một cách khách quan, chính xác.

Bên cạnh việc phòng, chống dịch bệnh, nhà trường xây dựng kế hoạch dạy học, thời khóa biểu chi tiết cho từng tuần. Đồng chí Phó Hiệu trưởng phụ trách chuyên môn phối hợp với tổ chuyên môn rà soát lựa chọn các nội dung trọng tâm trong kế hoạch giảng dạy, chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết cho trẻ 5 tuổi bước vào lớp 1. Đồng thời là công tác tập huấn và giao nhiệm vụ cho cán bộ, giáo viên, nhân viên về quy trình phòng, chống dịch bệnh và xử lý tình huống để thực hiện và hướng dẫn cho học sinh khi các cháu trở lại trường học.

Căn cứ tình hình thực tế từng phòng học, giáo viên xây dựng phương án  bố trí vị trí hoạt động, sơ đồ tổ chức  phù hợp, đảm bảo khoảng cách tối thiểu trong các hoạt động chung của học sinh, giáo viên. Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, nhà trường tiếp tục duy trì vận động phụ huynh học sinh khai báo y tế cho trẻ qua Zalo của lớp. Dựa vào tình hình thực tế của trường về vị trí, địa hình, diện tích, nhà trường thông báo và bố trí đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên hướng dẫn  phụ huynh  thời điểm đón, trả trẻ để đảm bảo giãn cách và không để ùn tắc giao thông tại khu vực cổng trường.

Sẵn sàng đón các bé đến trường sau thời gian dài tạm nghỉ Tết – nghỉ phòng dịch bệnh Covid-19, trường mầm non Bình Minh luôn nỗ lực tạo môi trường tốt nhất cho các con thân yêu. Với cácphương án, kế hoạch cụ thể nhà trường luôn cố gắng không ngừng đảm bảo an toàn sức khỏe cho các con.  

 

NGƯỜI VIẾT


 

 

 

Trương Thị Vân