Ngày 20 tháng 11 là ngày  tôn vinh các nhà giáo Việt Nam, nhưng với các bé mầm non đơn giản đó là ngày hội của cô và trò. Từ những ngày đầu của tháng, các cô đã hướng dẫn trẻ làm những sản phẩm, trò chuyện, hướng dẫn để cô và trẻ tham gia chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện của cô và trò trường mầm non Bình Minh

         Ngày 20 tháng 11 là ngày  tôn vinh các nhà giáo Việt Nam, nhưng với các bé mầm non đơn giản đó là ngày hội của cô và trò. Từ những ngày đầu của tháng, các cô đã hướng dẫn trẻ làm những sản phẩm, trò chuyện, hướng dẫn để cô và trẻ tham gia chuỗi các hoạt động chào mừng sự kiện của cô và trò trường mầm non Bình Minh

         Trước hết là hoạt động trải nghiệm giành cho các bé cả bốn lữa tuổi. Thời gian từ ngày 12 tháng  11 năm 2019 đến ngày 19 tháng 11 năm 2019 các bé tham gia các hoạt động làm hoa, thiệp, đồ chơi, sản phẩm tạo hình xinh xắn chúc mừng cô giáo. Mỗi bạn một vẻ, một ý tưởng khác nhau tạo nên những sản phẩm thật sinh động và đẹp mắt. Các em khối nhà trẻ thì được bố mẹ hướng dẫn làm những tấm bưu thiếp hand made thật đáng yêu. Lớn hơn chút xíu là các em khối Mẫu giáo bé, tuy bé nhưng những sản phẩm mà  các em làm tặng cô lại có nét đáng yêu riêng, nhỏ nhỏ xin xinh nhưng lại chứa đựng niềm mến của trẻ giành cho các cô của mình. Nếu như các em bé làm bưu thiếp thì những anh chị của khối MGN, MGL lại tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau: bạn thì làm một chậu hoa cẩm chướng bằng giấy nhăn; có bạn lại làm một chậu hoa xương rồng nhỏ xinh bằng sỏi; có bạn thì làm một lẵng hoa cúc vàng rộm …. Các bạn nhỏ đều hân hoan và vui xướng khi tự tay bày những món quà đó ở chiếc bàn kỉ niệm ở góc sự kiện của lớp, của trường. Nhìn mỗi lớp đều có một góc nhỏ để bày các sản phẩm do chính bàn tay các bé tạo ra dường như bạn nào cũng muốn ngắm nghía mãi không thôi.

Hoạt động tiếp theo trong chuối hoạt động kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam đó là “ Chương trình văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11”.  Ngay từ đầu tháng, các cô đã cho chúng mình tập các tiết mục vào hoạt động vui chơi. Thật hồi hộp tập luyện để chờ đến ngày biểu diễn. Và sau bao ngày chờ đợi, ngày biểu diễn đã tới với chương trình đặc sắc “ Bông Hồng tặng cô” các bé đã tham gia biểu diễn các tiết mục đầy tự tin. Nếu lớp A1 biểu diễn tiết mục nhảy hiện đại sôi động thì các bạn lớp A2 lại đóng góp một tiết mục đơn ca thật tuyệt vời qua giọng ca của bé Phương Linh. Trong tà áo dài duyên dáng, bé đã hát thật hay bài hát “ Bồng hồng tặng cô” cũng chính là bài hát chủ đề của chương trình. Tiết mục nào cũng hấp dẫn, cũng ý nghĩa để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11 nên các bé say mê cùng nhau thưởng thức và cổ vũ bằng những tràng pháo tay ròn rã.


 

Không chỉ biểu diễn văn nghệ, một chương trình đặc biệt khác mà bé nào cũng thích thật thích đó là tiệc buffet. Tại bữa tiệc các bé được  tự mình lựa chọn những món ăn mình ưa thích. Với những món ăn  mà các cô các bác đã giành tất cả tâm huyết để chế biến và bày thật đẹp mắt, thật hấp dẫn.  Món nào cũng ngon, món nào cũng hấp dẫn  giúp các bé ăn ngon miệng, vui vẻ! Qua việc đổi mới bữa ăn bằng hình thức ăn buffet giúp các bé rèn luyện nhiều kỹ năng như: Khả năng tự lập, tự lựa chọn món ăn mình yêu thích.. Giúp bé thêm mạnh dạn, tự tin giao tiếp, ứng xử tốt, không tranh giành, biết chờ đến lượt, đi lại nhẹ nhàng, lấy đồ ăn vừa phải, uống nước, tự vệ sinh trước và sau bữa tiệc, tiếp cận được với nét văn hóa mới trong cuộc sống hiện đại, giúp trẻ phần nào tự tin hơn trong cuộc sống sau này. Bạn nào cũng thật hào hứng tham gia vào bữa tiệc vui vẻ.