Tuổi thơ ấu ai trong chúng ta cũng đã từng trải qua với những kí ức ngọt ngào. Tuổi thơ ấy thật hồn nhiên và trong sáng biết bao. Những kí ức về tuổi thơ mỗi khi nhớ lại vẫn thấy thật hồn nhiên, trong trèo, đầy màu sắc và sẽ là dấu ấn không thể phai trong tâm hồn của mỗi chúng ta.

Và cũng không ai có thể quên được ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 hàng năm nhất là các em thiếu niên nhi đồng. Đó là sự chờ đợi, sự háo hức, mong đến ngày tết thiếu nhi để được bố mẹ dẫn đi chơi và mua cho những món quà thật ý nghĩa, đây là những ước nguyện vô cùng giản dị của các bé thơ.

Hôm nay, hòa chung không khí tưng bừng phấn khởi của các cháu thiếu niên và nhi đồng cả nước, Trường mầm non Bình minh chào đón tết thiếu nhi 1/6/2020. Tết thiếu nhi của các bé năm nay thật đặc biệt vì các con vừa quay trờ lại trường học sau đợt nghỉ dài phòng tránh dịch bệnh covid 19 và có lẽ vì thế việc đem lại cho các con niềm vui, niềm hạnh phúc được bên nhau đón chào sự kiện đặc biệt dành riêng cho các bé “ Tết thiếu nhi” càng thêm phần ý nghĩa.

Vì là chương trình đặc biệt dành riêng cho trẻ em, nên việc tạo ấn tượng đầu tiên cho trẻ rất quan trọng. Điều đấy ảnh hưởng lớn đến tâm trạng và sự hưởng ứng chương trình của trẻ. Chính vì thế khâu trang trí chương trình rất quan trọng.. Ngay từ cuối tháng 5, các cô đã lên ý tưởng về phông nền, sân khấu, màu sắc, hình ảnh trang trí trong từng lớp và dưới sân trường. Nhìn những khuôn mặt háo hức, nụ cười hạnh phúc của các bé, các bác, các cô trường Mầm non Bình Minh lại thấy bao nhiêu cố gắng, nỗ lực, tâm huyết để mang đến những hoạt động trải nghiệm thú vị cho các con thật bổ ích và thiết thực. Qua đó góp phần bồi dưỡng, giáo dục các đức tính tốt đẹp cho các con. Thúc đẩy tinh thần vừa học vừa chơi của trẻ nhỏ. Có được những ấn tượng và kỷ niệm đẹp cho trẻ.

       Sáng 1/6, các bé Trường Mầm non Bình Minh với tâm trạng hào hứng, vui tươi cùng nhau vui “Tết Thiếu nhi”. Với các tiết mục múa, hát do các bé trong trường biểu diễn mang nội dung ca ngợi mái trường, biết ơn thầy cô, tình yêu bạn bè… đã mang đến một không khí vui tươi cho Ngày Quốc tế thiếu nhi.

     Và trong ngày Tết thiếu nhi không thể thiếu những trò chơi dành cho bé :

Các trò chơi vận động giúp bé rèn luyện thể lực, sự phản xạ và phát huy tinh thần đồng đội như: trò chơi tàu hoả, trò chơi ném trúng đích…

Các trò chơi trí tuệ như: vẽ tranh theo chủ đề về dịch covid, tạo hình từ cỏ cây hoa lá… giúp nâng cao sự sáng tạo và trí não cho trẻ.

       Một hoạt động cũng không thể thiếu trong sự kiện ngày Tết thiếu nhi 1/6 chính là tuyên dương và tặng thưởng những bé chăm chỉ đi học, học giỏi, ngoan ngoãn nghe lời và thích giúp đỡ cô và các bạn. Sự động viên đúng lúc sẽ giúp bé có thêm tinh thần để làm những việc tốt.

Ngoài được thưởng thức những tiết mục văn nghệ, trò chơi, khen thưởng, tặng quà, các bé còn được các cô tổ chức tiệc ngọt cùng liên hoan mừng ngày vui của các bé

Một số hình ảnh các bé liên hoan Tết thiếu nhi 1/6

            Quốc tế thiếu nhi 1/6 là một ngày lễ thường niên dành cho các em nhỏ trên toàn thế giới. Và đây cũng là dịp để thể hiện tình yêu thương của các bậc cha mẹ và nhà trường với các con nhân ngày lễ đặc biệt. Đây cũng chính là thời điểm để mọi người nhận thức rõ hơn về vai trò của trẻ em đối với sự phát triển của xã hội nói chung. Những “búp trên cành”, những mầm non tương lai chính là một phần tài sản vô giá của gia đình, xã hội và các bé sẽ là những người kế thừa, tiếp nối những hành trình cuộc sống của thế hệ trước, phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, viết tiếp các trang sử phát triển của đất nước. Vì thế tập thể các bác, các cô trường Mầm non Bình Minh đã đang và luôn tạo cố gắng tạo cho các con một môi trường sống tốt nhất, sạch đẹp nhất và trang bị cho các con những hành trang quý báu nhất để các con từng bước từng bước vững vàng bước ra thế giới.

          Thay mặt cho những người lớn, đặc biệt là các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường đang hàng ngày ươm mầm ước mơ cho thế hệ tương lai của đất nước, xin chúc cho những thiên thần nhỏ trường Mầm non Bỉnh minh luôn chăm ngoan, học giỏi và luôn vui vẻ rạng ngời nhé các con yêu thương!

 

                                                                                                  NGƯỜI VIẾT


 

 

 

                                                                                       Trương Thị Vân