Trong 365 ngày của một năm, người phụ nữ trên toàn thế giới có riêng một ngày được cả xã hội tôn vinh - ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Để chào mừng kỷ niệm 111 năm ngày quốc tế phụ nữ, tập thể nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động chào mừng.

Ngay từ tuần 1 tháng 3, các cô đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cô trò cùng nhau trang trí môi trường trong và ngoài lớp. Điều hấp dẫn nhất đối với các con đó là việc tự tay mình được tạo ra những sản phẩm để trang trí cho lớp học của mình, trang trí hành lang, trang trí cầu thang… Mỗi khi hoàn thành song một tác phẩm chiều đi học về về trẻ lại tíu tít khoe với bố, mẹ “Mẹ ơi sản phẩm này con làm đấy!”, “Mẹ ơi bức tranh này là con dùng màu nước”, “Con làm đẹp quá”… Thích thú hơn nữa khi các con tự tay những món quà nhỏ là các sản phẩm tạo hình thật đẹp: bưu thiếp, con rối, lẵng hoa,.. gửi tặng đến bà, đến mẹ của mình.

Hình ảnh: Các bé tạo sản phẩm tặng tặng bà, tặng mẹ.

Tiếp theo, các con tham gia hoạt động “Bé tập làm nội trợ” để trải nghiệm làm các món ăn như: hoa quả dầm, salat Nga, mì Nui, bánh mỳ bơ…. Nhìn khuôn mặt háo hức, hứng khởi của các con khi chiêm ngưỡng những món ăn do chính mình làm ra thật đáng yêu. Những khuôn mặt ấy chính là động lực để các cô đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động ngày hội ngày lễ cho các con.

 

Hình ảnh trẻ tham gia trải nghiệm

          Không dừng lại ở hoạt động trải nghiệm, hưởng ứng phát động của Liên đoàn lao động (LĐLĐ) quận Hoàng Mai về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” Ban chấp hành (BCH) công đoàn trường mầm non Bình Minh đã phát động và thực hiện từ ngày 1/3-8/3/2021. Hoạt động này nhằm khơi dậy lòng tự hào, trách nhiệm giữ gìn, phát huy giá trị văn hóa dân tộc, di sản Việt Nam.

BCH công đoàn nhà trường đã vận động toàn thể CB - GV - NV nữ trong nhà trường mặc áo dài trong ngày làm việc (giờ đón, trả trẻ) vào ngày 8/3 lan tỏa vẻ đạp áo dài nơi công tác. Buổi sáng ngày 8/3 toàn trường như một bức tranh  nhiều màu, các cô giáo xinh tươi, thướt tha trong tà áo dài. Dường như các cô giáo tự tin hơn, đẹp hơn khi mang trên mình chiếc áo dài truyền thống. Mỗi cô giáo là một bông hoa trong vườn hoa khoe sắc cùng với các con gửi đi thông điệp “Áo dài Việt Nam một phần không thể thiếu trong di sản văn hóa, là sản phẩm của người Việt”.

Hình ảnh cô trò trong trang phục Áo dài

         Khép lại sự kiện với nhiều niềm vui khi  cô và trò được tích cực tham gia các hoạt động. Mỗi giáo viên càng thêm tự hào và tự nhủ hoàn thành tốt  hơn nữa công việc của mình khẳng định và tôn vinh vị thế phụ nữ trên toàn thế giới nói chung, người phụ nữ Việt Nam nói riêng trong đời sống xã hội ngày nay./.

 

NGƯỜI VIẾT


 

 

 

 

Nguyễn Thị Bích