Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc cho học sinh nghỉ học nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, từ ngày 01/02/2021 trường mầm non Bình Minh không tổ chức đón trẻ nhưng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường vẫn làm việc tích cực và quyết tâm chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp hội đồng sư phạm nhà trường nghiêm túc tổ chức buổi họp triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch. Tại buổi họp cô giáo Trần Thị Ngân – Hiệu trưởng nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm của từng thành viên trong nhà trường, cô nói: “Mỗi chúng ta sẽ là một chiến sỹ chống dịch, đây là giai đoạn khó khăn bởi biến chủng mới nguy hiểm gấp nhiều lần so với virut trước đây, đề nghị toàn trường đặt công tác chống dịch lên hàng đầu, tuyệt đối không lơ là, chủ quan đặc biệt với môi trường làm việc tập trung đông người cũng như chăm sóc trẻ - là những cơ thể non yếu dễ mắc bệnh”. Cũng tại buổi họp tất cả các công văn gần nhất về công tác phòng chống dịch từ Bộ Y tế, UBND Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT thành phố Hà Nội và phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai cũng được triển khai bằng cả văn bản qua nhóm Zalo và trực tiếp. Đồng chí Hiệu trưởng trực tiếp giao nhiệm vụ cho các tổ chuyên môn và văn phòng phụ trách các nhiệm vụ khác nhau để phối hợp phòng chống dịch.

Hình ảnh: Họp triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch giai đoạn mới

Bên cạnh đó nhà trường đã phối hợp với trạm Y tế phường để đăng ký lịch phun hóa chất khử khuẩn toàn trường nhằm đảm báo tối đa hiệu quả phòng chống dịch.

Công tác vệ sinh môi trường đã nhanh chóng được triển khai ngay từ cuối giờ làm việc thứ 6 ngày 29/01/2021 và sau buổi họp triển khai công tác tăng cường phòng chống dịch bệnh toàn trường đã tổ chức vệ sinh khử khuẩn toàn bộ đồ chơi bằng xà phòng, các bề mặt tiếp xúc như tay nắm cửa, giá đồ chơi, sàn nhà bằng dung dịch CloraminB 0,5%

 

 

 

Hình ảnh: tổng vệ sinh phòng chống dịch

Trong thời điểm hiện tại khi trẻ nghỉ học thì công tác tuyên truyền, thông tin hai chiều từ phía phụ huynh và cô giáo đẻ cập nhật những thông tin về dịch bệnh cũng đặc biệt được quan tâm. Các cô giáo liên tục cập nhật thông tin không kể ngày nghỉ để trấn an cũng như hướng dẫn phụ huynh báo cáo thông tin cần thiết không để xót thông tin gây hậu quả khó lường.

Với phương châm “Ngừng đến trường nhưng không ngừng học” tổ chuyên môn đã cùng nhau thảo luận đưa ra những hoạt động thiết thực, phù hợp cho từng lứa tuổi của trẻ, đảm bảo sao cho vừa hấp dẫn trẻ, vừa giúp trẻ nắm được kiến thức phù hợp. Theo kế hoạch hoạt động đầu tiên cũng đã được thiết kế và gửi đến cho trẻ ngay trong ngày nghỉ đầu tiên: Hoạt động “Bé với ngày hội bánh chưng” (link bài viết: http://mnbinhminhgb-hm.edu.vn/thu-vien/video-clip/hoat-dong-tim-hieu-cach-goi-banh-chung.html).

Tại trường mầm non Bình Minh công tác tăng cường phòng dịch đã nhanh chóng được triển khai với tinh thần tích cực của toàn trường, điều này khẳng định sự chỉ đạo sát sao của ban chỉ đạo và quyết tâm của đội ngũ CB, GV, NV trong công tác phòng chống dịch. Hy vọng rằng dịch bệnh nhanh chóng được khống chế để cô và trẻ được quay lại trường học sau những ngày nghỉ Tết đầm ấm bên gia đình.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu VT.

 


 

 

 

NGƯỜI VIẾT

 

 

 

 

 

Trần Minh Hằng