Để kỉ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, cô và trò trường mầm non Bình Minh hăng say lao động, học tập cùng nhau cố gắng thi đua lập nhiều thành tích để dâng lên Bác Hồ kính yêu

            Hàng năm, khi mùa sen nở, chúng ta không khỏi bồi hồi, trào dâng nỗi nhớ Bác. Tình cảm dành cho Người luôn lắng động đâu đó trong trái tim nhiều người con đất Việt, theo nhiều cách khác nhau, bình dị, hiền hòa, trong sáng…

Cũng như vậy trong muôn vàn tình thương yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho nhân dân, Người dành cho thiếu niên nhi đồng với một tình thương yêu đặc biệt. Người luôn nhắc đến trẻ em với một tình cảm trìu mến, nâng niu.

Để kỉ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác Hồ, cô và trò trường mầm non Bình Minh hăng say lao động, học tập cùng nhau cố gắng thi đua lập nhiều thành tích để dâng lên Bác Hồ kính yêu. Đúng với ý nguyện của Bác hằng mong muốn đối với thế hệ thiếu niên và nhi đồng “ Non sông Việt Nam có được vẻ vang hay không. Dân tộc Việt Nam có được sánh vai với các Cường quốc năm châu hay không. Chính nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu”. Trong những ngày cuối năm học này các con đã học tập say sưa với những kết quả đáng khích lệ với 100% cháu đạt danh hiệu bé ngoan, các bé MGL đạt mục tiêu đánh giá và có giấy chứng nhận ra trường. Và thật sự ý nghĩa hơn để chào mừng ngày sinh nhật Bác, các bạn nhỏ Trường MN Bình Minh còn tham gia cuộc thi “ Olympic Nhí ”. Đây là một trong những hoạt động thực hiện chuyên đề vận động. Ngay từ đầu năm học các cô giáo trường mầm non Bình Minh tích cực thực hiện các biện pháp, tổ chức các hoạt động phát triển thể chất phù hợp với lứa tuổi trẻ. Đến cuối năm học nhằm đánh giá thành quả của cô và trò mà hội thi đã được diễn ra. Cả cô và trò đều hăng say tập luyện tất cả đều mong muốn đạt được kết quả cao trong hội thi. Hội thi đã mang đến cho các con một sân chơi lý thú và bổ ích. Từng khối lớp các cô giáo đã lựa chọn những vận động liên hoàn mỗi vận động trong đó giúp các con phát triển một tố chất vận động khác nhau. Hội thi đã được đông đảo phụ huynh ủng hộ, họ vui mừng phấn khởi khi chứng kiến những đứa con của mình ở nhà còn làm nững bố mẹ hôm nay nhờ sự chăm sóc giáo dục của các cô giáo đã vững vàng hơn, mạnh dạn và khéo léo hơn.

 

                                                                            Hình ảnh các bé tham gia hội thi Olympic nhí

Một ngày ghi lại dấu ấn cho cả năm học 2018 – 2019 đó chính là tổng kết năm học cho các bé, lễ ra trường cho trẻ MGL và đặc biệt là vui Tết Thiếu nhi 1/6. Buổi lễ tổng kết này đầy ý nghĩa sẽ luôn để lại trong mỗi bạn nhỏ nhiều niềm vui và ấn tượng khó phai. Để buổi lễ tổng kết thành công tốt đẹp các cô giáo cùng các con trong đội văn nghệ đang hăng say tập luyện văn nghệ không quản mệt nhọc trong những ngày hè nóng bức. Phần thưởng cho các cô là được nhìn thấy các con khỏe mạnh, hồn nhiên đặc biệt là các bé 5 tuổi được chuẩn bị tốt tâm thế vững vàng bước vào lớp 1.

Tiếng ve kêu râm ran báo hiệu mùa hè đã đến, tháng 5 đã về. Một năm học sắp kết thúc rồi, kì nghỉ hè đầy thú vị đang mở ra đối với các bé trường mầm non Bình Minh. Thời gian trôi đi thật nhanh, riêng đối với các bé mẫu giáo lớn thấm thoát mới ngày nào các con còn bỡ ngỡ khi bước chân đầu tiên vào mái trường Bình Minh thân yêu đón chào một năm học mới với bao điều mới lạ, vậy mà giờ đây các con đã chuẩn bị kết thúc năm học 2018 - 2019. Biết bao điều muốn nói với học trò của mình, các cô bác trường MN Bình Minh lại thấy nghẹn ngào lưu luyến khi phải xa đàn con thân yêu của mình đến thế? Với lòng tâm huyết vì đàn con thân yêu, vì tương lai của đất nước CB, GV, NV trong trường không quản ngại khó khăn chăm sóc, dạy dỗ các con phát triển toàn diện về mọi mặt. Trải qua một năm học các con được trải nghiệm, được học tập, được giao lưu và vui chơi vô cùng bổ ích và lý thú. Các con đã trưởng thành hơn rất nhiều khi các con đã có những kĩ năng tự phục vụ cho bản thân đó là những kiến thức rất quý và là hành trang mang theo các con suốt cuộc đời. Để chuẩn bị tốt tâm thế cho các con vào lớp 1, các con còn được các cô cho đi tham quan trường tiểu học Giáp Bát, làm quen với môi trường mới, ngôi trường cấc con chuẩn bị

học tập

Bé tham quan trường tiểu học

Một chuyến đò nữa lại kết thúc. Chúc các cô, các bác của trường MN Bình Minh luôn vững tay chèo để có những năm học đạt nhiều thành tích hơn nữa, chúc các cô sức khỏe và hạnh phúc. Chúc các bé MGL tạm biệt trường MN để bước vào trường tiểu học luôn chăm ngoan, học giỏi.

Chúc các bé trong toàn trường có một kỳ nghỉ hè đầy lý thú và khi đến lớp hay ăn chóng lớn biết nghe lời thầy cô và cha mẹ.