UBND QUẬN HOANG MAI

TRƯỜNG MẦM NON BINH MINH

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

 

Giáp Bát, ngày 26 tháng 3 năm 2021

 

TIN BÀI THÁNG 3/2021 (Tin bài số 4)

           

HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA CẤP HỌC MẦM NON QUẬN HOÀNG MAI QUA HỘI THI “ NGÀY HỘI DINH DƯỠNG CỦA BÉ”

Sáng 26 tháng 3 năm 2021  phòng GD & ĐT quận Hoàng Mai tổ chức Hội thi " Ngày hội dinh dưỡng của bé" cấp học mầm non năm học 2020 - 2021. 

Hội thi đã tạo ra một sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ, nhân viên nuôi dưỡng trong các nhà trường giúp cho họ có cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi nghiệp vụ, khơi đậy lòng yêu nghề, say mê nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo trong việc chế biến món ăn cho trẻ để ngày càng có nhiều bữa ăn ngon, bổ dưỡng, an toàn cho trẻ phù hợp với độ tuổi mầm non giúp cho trẻ phát triển cân đối, toàn diện.

Đến với Ngày hội dinh dưỡng năm năm nay trường Mầm non Bình Minh đã lựa chọn một thực đơn rất đơn giản, dễ chế biến nhưng lại đáp ứng được các yêu cầu về dinh dưỡng đối với trẻ mầm non. Thực đơn tham gia hội thi được lấy trong thực đơn hàng ngày mà nhà trường vẫn thực hiện và là những món ăn mà trẻ rất yêu thích.

Thực đơn bao gồm trên 20 loại thực phẩm khác nhau, phù hợp theo mùa, dễ kiếm tìm như thịt bò, lợn, gà, đậu phụ, tôm lớp, bí xanh,rau củ, ..... Đạm thực vật là chất dinh dưỡng được khuyến khích đưa vào thực đơn nhieuf hơn đạm động vật chính vì vậy mà món đậu thịt xốt Tứ Xuyên đã được lựa chọn làm món mặn trong bữa ăn của trẻ. Vị thế của món đậu bình dân này có lẽ xuất phát từ tinh thần sống xanh mà nó chứa đựng. Gần như không có công thức nào lại thể hiện đầy đủ tính chất đặc trưng của ẩm thực như đậu hũ thịt xốt kiểu Tứ Xuyên: bùi bùi, thơm thơm, mềm và dịu ngọt. Quả thực, đậu xốt này vừa có cái ngầy ngậy tươi mát của đậu hũ non, vị beo béo thoang thoảng từ thịt băm cùng dầu hào, đi cùng các loại gia vị hấp dẫn tạo nên một mùi thơm nồng nàn. Cùng với bí nấu gà thanh mát quả là sự kết hợp khó cưỡng.

Với tiêu chí tăng cường rau xanh, giúp trẻ làm quen với nhiều loại thực phẩm khác nhau và tiêu chuẩn hóa bữa ăn của trẻ món xào đã thường xuyên được đưa vào thực đơn. Để kết hợp với đậu thịt xốt Tứ Xuyên và canh bí nấu gà chúng tôi chế biến món Tôm xào Ngũ sắc . Tôm là một loại hải sản ngon có hàm lượng canxi cao tốt cho hệ tuần hoàn và hệ xương, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống loãng xương ở người lớn tuổi. Món tôm xào ngũ sắc có cách chế biến đơn giản, không cầu kỳ, không tốn nhiều thời gian,....

Quà chiều dành cho các bé là món cháo bò cải bó xôi thơm ngon. Thịt bò là nguồn thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng như chất sắt, protein... rất có lợi cho sức khỏe. Lợi ích của thịt bò giúp trẻ xây dựng hệ thống miễn dịch, giúp nâng cao sức đề kháng. Do đó đây cũng là lựa chọn không thể thiếu cho thực đơn hàng tuần trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Cải bó xôi là loại rau chứa nhiều viamin, sắt, chất xơ và can xi kết hợp với thị bò tạo nên món ăn đầy đủ dinh dưỡng. Với cách chế biến đơn giản tô màu cho bát cháo món ăn này đã trở thành món yêu thích của trẻ trường mầm non Bình Minh.

Kèm với đó là ly sinh tố dưa hấu thanh mát khiến bữa ăn của trẻ thêm dư vị để mỗi ngày đến trường là một ngày vui của trẻ.

Tham gia hội thi cô nuôi Nguyễn Thị Phương Oanh và Nguyễn Lan  Hương của trường mầm non Bình Minh đã hết sức nỗ lực thể hiện tài nấu ăn của mình dành giải cao trong hội thi. Đây cũng là niềm tự hào của nhà trường trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng trẻ nhiều năm qua đã được ghi nhận và tin tưởng từ phía nhiều thế hệ phụ huynh.

 Sau đây là một số hình ảnh từ Hội thi.


 

 

                                                                

                                                                   NGƯỜI VIẾT

 

 

                                                                  Trần Minh Hằng