Đứng trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 đang diễn ra nhanh và phức tạp. Trường Mầm non Bình Minh đã nhận thức rõ trách nhiệm của nhà trường và mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong việc phòng chống dịch bệnh và phối hợp cùng cha mẹ trẻ chăm sóc, giáo dục trẻ là vô cùng quan trọng thời điểm này. Cũng như nhiều trường học khác trong cả nước, chung tay đẩy lùi dịch bệnh nhà trường thực hiện đúng chỉ thị của thủ tướng chính phủ kêu gọi quyết tâm thực hiện“chốngdịch như chống giặc.Trường mầm non Bình Minh đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại trường

Tiếp tục thực hiện kế hoạch phòng chống dịch bệnh trong đó đặc biệt nhấn mạnh nêu rõ trách nhiệm và công việc cần phải thực hiện nhằm đảm bảo tốt nhất việc phòng tránh dịch bệnh của từng cá nhân.

Cụ thể, Ban chỉ đạo phòng chống dịch trong nhà trường đã triển khai các hành động như: Gửi toàn bộ các kế hoạch, văn bản chỉ đạo của cấp trên về các biện pháp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tới email của từng tổ, dán các bảng thông báo, tuyên truyền tại góc tuyên truyền của nhà trường, đăng tải cập nhật các bài tuyên truyền, cách phòng chống về dịch bệnh trên cổng thông tin điện tử của nhà trường chia sẻ đường link vào từng nhóm lớp để phụ huynh tham khảo.

Nhà trường thực hiện tổng vệ sinh, tẩy rửa, sát trùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực trong và ngoài lớp học đặc biệt là những đồ dùng đồ chơi, bàn ghế, tay nắm cửa, đồ dùng đồ chơi, đồ dùng ăn uống bằng dung dịch sát khuẩn cloramin B trước khi trẻ nghỉ hè tháng 8.

Hình ảnh: giáo viên tổng vệ sinh lớp.

Nhà trường vẫn  tiếp tục tuyên truyền khuyến cáo cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các con đeo khẩu trang hàng ngày đúng cách, ho – hắt xì phải che tay, rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn ngay sau khi ho – hắt xì, súc miệng nước muối sau khi ăn, ăn uống đầy đủ dưỡng chất, ăn chín uống sôi; hạn chế đến những khu vực đông người, các khu chợ bán đồ tươi sống; không nên tiếp xúc với động vật và chất thải của động vật; hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính…

Trong những ngày gần đây nhà trường còn tuyên truyền đến giáo viên và các bậc phụ huynh cài đặt ứng dụng của bộ y tế và bộ TT&TT đề nghị người dân cài đặt Bluezone” phát hiện tiếp xúc gần Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng.

Bluezone là ứng dụng truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm Covid-19, đồng thời cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Ứng dụng dành cho smartphone chạy iOS và Android.

  100% cán bộ giáo viên trong nhà trường đã cài đặt ứng dụng Bluezone và cũng được rất nhiều phụ huynh đồng tình và sử dụng ứng dụng này.

 

 

Hình ảnh: giáo viên và  phụ huynh cài đặt phần mềm “Bluezone”

 

Với kế hoạch rõ ràng, đầy đủ nội dung và sự chỉ đạo quyết liệt trường mầm non Bình Minh đã và đang thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh covid -19 một cách khoa học, khẩn trương và kịp thời góp phần nhỏ bé trong công tác phòng chống dịch của địa phương, cộng đồng. Mong rằng dịch bệnh sớm được đẩy lùi để các trẻ có tâm thế vui tươi đón chào năm học mới.

 

NGƯỜI VIẾT


 

 

 

Đào Thị Duyên

TM. NHÀ TRƯỜNG

HIỆU TRƯỞNG


 

 

 

Trần Thị Ngân