Chào mừng kỷ niệm 66 năm ngày Giải phòng Thủ đô (10/10/1954 – 10/10/2020) và hướng tới đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X đang đến gần. Ngày 02/10/2020 Chi bộ mầm non Bình Minh tổ chức hội nghị truyên truyền Đại hội thi đua yêu nước với mục tiêu thúc đẩy kết quả chất lượng công tác và học tập bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ tốt nhất.

Hội nghị diễn ra trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm học mới với bao niềm tin và hy vọng. Sau buổi tuyên truyền mỗi cán bộ đảng viên nhận thức rõ thi đua là thể hiện sức mạnh tiềm tàng trong mỗi đảng viên, trở thành động lực thúc đẩy chi bộ mầm non Bình Minh vượt qua khó khăn, thử thách để đi đến thắng lợi trong hiện đại hóa đổi mới giáo dục và hội nhập quốc tế giai đoạn hiện nay.

Qua đó mỗi Đảng viên tự ý thức yêu nước thì cần thi đua sáng kiến và sáng tạo mở rộng tư duy, nâng cao nhận thức, tạo nên những động lực mới cho mỗi công việc hàng ngày đặc biệt là trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Hồ Chủ tịch đã nói: “Muốn làm cho mọi công tác tiến lên nữa, cần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phải làm sao cho phong trào thi đua lúc nào cũng sôi nổi liên tục, thành hoạt động tự giác của mọi người”. Chính vì vậy nhiều năm nay ở tường mầm non Bình Minh thi đua trở thành động lực khơi dậy, phát huy tối đa sức sáng tạo, tinh thần xung phong, ý chí quyết tâm xả thân vì nhiệm vụ, tạo ra hoạt động tự giác, biến những điều tưởng chừng không thể làm được trở thành hiện thực trong chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng như các hoạt động thi đua khác của trường và ngành.

Trường mầm non Bình Minh luôn coi thi đua hình thức thường xuyên để phổ biến kinh nghiệm nhờ đó đã xuất hiện nhiều cá nhân, những nhân tố mới, điển hình tiên tiến trong nhà trường có tác động nêu gương, thúc đẩy nhiệt tình công tác của quần chúng, có sức mạnh cải tạo cải tạo  đạo đức nhà giáo tạo được niềm tin yêu trong nhiều tầng lớp phụ huynh trên địa bàn phường Giáp Bát. Các phong trào ấy đã đi vào nề nếp với niềm tự hào sống động, rèn luyện và đào tạo ra những con người xứng đáng là nhà giáo năng động sáng tạo. Chính vì vậy năm học 2029 - 2020 là một năm học mà phong trào thi đua của nhà trường đạt được thành tích đáng tự hào là một trong những trường tốp đầu trong phong trào thi đua và đặc biệt được phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai ghi nhận là trường có thành tích xuất sắc trong thực hiện chuyên đề “ xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016 – 2020. Phát huy sức mạnh tập thể ấy, năm học 2020 – 2021 chi bộ chỉ đạo công đoàn phát động 4 đợt thi đua với mong muốn góp phần giúp cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, rèn luyện năng lực lãnh đạo, tổ chức, quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Ngay trong hội nghị viên chức sau khi công đoàn phát động thi đua các tổ chuyên môn đã tổ chức ký cam kết thi đua với những nội dung phù hợp với đặc thù nhiệm vụ của từng tổ nuôi, dạy và văn phòng với mục tiêu duy nhất cùng hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng tập thể nhà trường ngày càng vững mạnh.

Hình ảnh: Tổ trưởng các tổ ký cam kết thi đua năm học 2020 - 2021

Hình ảnh: chi bộ tổ chức tuyên truyền đại hội thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X 

Để góp phần nhỏ bé vào thi đua yêu nước của Toàn quốc mỗi cán bộ đảng viên trường mầm non Bình Minh quyết tâm dành hết sức mình lao động sáng tạo gắn với đẩy mạnh “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

                                                                                                                       NGƯỜI VIẾT 

 

 

                                                                                                                    Trần Minh Hằng