Thực hiện Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 02/05/2021 của UBND TP về tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5; Thực hiện nghiêm túc Công văn số 987/UBND-TP ngày 04/05/2021 của UBND Quận Hoàng Mai về việc đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Để bảo đảm sức khỏe cho cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trong những ngày qua, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường Mầm non Bình Minh tăng cường triển khai quyết liệt các biện pháp tuyên truyền, phổ biến pháp luật nhằm nâng cao nhận thức của phụ huynh trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Hàng ngày kịp thời, thường xuyên thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương và TP trong phòng, chống dịch và tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đối với cán từng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, trong nhà trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19, hàng ngày cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Bình Minh thường xuyên giữ liên lạc với phụ huynh nhà trường qua kênh Zalo, Website. Sử dụng triệt để các biện pháp tuyên truyền trên Internet, mạng xã hội bằng cách tích cực đăng tải các tin, bài viết, thông tin chính thống về nguyên nhân, tác hại và cách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 qua Facebook, Zalo, Website… tuyên truyền qua tin nhắn điện tử, thiết bị điện tử (video, hình ảnh). Thường xuyên biên tập tin, bài viết hàng ngày về tuyên truyền pháp luật phù hợp để lan truyền qua các kênh. Kịp thời, thường xuyên thông tin tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Trung ương và Thành phố trong phòng, chống dịch và tình hình liên quan đến dịch bệnh Covid-19 đối với cán từng cán bộ, giáo viên nhân viên và toàn thể phụ huynh học sinh nhà trường.

Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống bệnh truyền nhiễm, tập trung vào các hành vi, nhóm hành vi bị nghiêm cấm và chế tài xử phạt hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống Covid-19 bằng các hình thức phù hợp như: hành vi cố ý làm lây lan tác nhân gây bệnh truyền nhiễm; che giấu, không khai báo hoặc khai báo không kịp thời các trường hợp mắc bệnh dịch; cố ý khai báo, thông tin sai sự thật, từ chối hoặc trốn tránh các biện pháp cách ly theo quy định; phân biệt đối xử và đưa hình ảnh, thông tin tiêu cực về người mắc bệnh; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh...; chế độ, quyền lợi đối với người áp dụng biện pháp cách ly y tế; chế độ khám, điều trị đối với người mắc bệnh, người tham gia công tác phòng, chống dịch; các quy định khai báo y tế đối với người nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh...

Hình ảnh: Phụ huynh, học sinh xem video tuyên truyền do GV biên tập

Hàng ngày giáo viên liên lạc từng gia đình có con đang theo học tại trường để hỏi thăm sức khỏe và trao đổi trực tiếp với phụ huynh về tình hình dịch bệnh. Nắm bắt chính xác gia đình, người thân, học sinh có di chuyển đến vùng dịch để có biện pháp ứng phó phù hợp. Lập bình chọn nhóm để phụ huynh khai báo tình trạng sức khỏe của con  và các trường hợp liên quan đến ca bệnh (nếu có) Đồng thời giáo viên tích cực tuyên truyền kỹ năng biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế. Nhà trường luôn coi trọng tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu đúng và cách hành xử đúng, không chủ quan, nhưng cũng không hoang mang, nhà trường, gia đình, hội phụ huynh đều cần phối hợp thật tốt.

Hiện nay chúng ta đã và đang kiểm soát được tình hình dịch bệnh, nhưng thực tế vẫn còn những tiềm ẩn. Do đó, bên cạnh việc tiếp tục thực hiện thật tốt các giải pháp tuyên truyền ngăn ngừa dịch bệnh; bảo đảm cho trẻ đến trường an toàn theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế. Nhà trường phân công giáo viên, nhân viên trực luân phiên giữ khoảng cách tiến hành vệ sinh khuẩn trường lớp thường xuyên.

Hình ảnh: Giáo viên nhân viên hàng ngày trực và vệ sinh khử khuẩn

Ngoài việc chú trọng nuôi dưỡng chăm sóc giáo dục trẻ, thì việc luôn chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của nhà Trường Mầm non Bình Minh đã và đang tạo sự tin yêu để các bậc phụ huynh yên tâm gửi gắm con em mình.

 

NGƯỜI VIẾT


 

 

 

Đinh Ánh Hồng