Ngày 07/01/2013 trường mầm non Bình Minh được thành lập trên cơ sở tách từ một phần trường mầm non Tân Mai cũ thuộc quận Hai Bà Trưng. Đến nay sau 18 năm thành lập nhà trường đã trưởng thành và luôn là một tập thể vững vàng trong chuyên môn và đoàn kết trong nội bộ.

Mỗi năm học trôi qua đánh dấu một bước trưởng thành của nhà trường. Đặc biệt là phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường luôn được quan tâm và nâng cao chất lượng. Hội thi giáo viên nhân viên giỏi hàng năm là cơ hội để các giáo viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong giảng dạy, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả. Với đội ngũ giáo viên việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, lồng ghép các phương pháp giáo dục tiên tiến trên thế giới như steam, montessori..., đã được các cô giáo áp dụng nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục lấy trẻ làm trung tâm trong chăm sóc giáo dục trẻ và đã thu được những kết quả đáng kể. Trong hội thi năm nay cô giáo Đinh Ánh Hồng một cô giáo trẻ về cả tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng đã đi đầu trong việc thực hiện đưa những phương pháp giáo dục sáng tạo, độc đáo vào giảng dạy đạt kết quả cao trên trẻ. Cô giáo Mai Thị Lan, cô giáo Nguyễn Thị Bích, và cô giáo Đào Thị Duyên dù còn nhiều vướng bận gia đình nhưng với tinh thần tự học hỏi, say mê nghề và tự nghiên cứu đã xây dựng nhiều bài giảng hay và mạnh dạn tham gia dự thi thiết kế bài giảng Elearning cấp Quận với những bài giảng được hội đồng chấm thi xây dựng bài giảng Elearning của quận đánh giá cao.

Và cũng không thể không kể đến “Ngày hội dinh dưỡng” được tổ chức để tạo sân chơi cho đội ngũ nhân viên thể hiện tài năng của mình trong khâu chăm sóc nuôi dưỡng trẻ. Với băn khoăn trẻ thừa cân, béo phì cũng như thấp còi ngày càng gia tăng cô Hiệu phó Trần Minh Hằng đã mạnh dạn tổ chức 1 buổi hội thảo để chia sẻ những những nhận thức đúng về sức khỏe trẻ với đông đảo phụ huynh. Ngay sau buổi chia sẻ đó để minh chứng cho bài thuyết trình các cô bác tổ nuôi đã chế biến một số món ăn phù hợp nhằm hỗ trợ tốt việc giảm cân cho trẻ béo phì và tăng cân cho trẻ suy dinh dưỡng. Buổi chia sẻ đã mang lại những ấn tượng sâu sắc  trong lòng phụ huynh khiến họ cảm nhận được sự tận tâm của mỗi cô bác trong nhà trường đối với con em mình và vô cùng biết ơn.

Với lòng say nghề đó hàng năm nhiều cô bác đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, nhân viên giỏi cấp Quận, cấp trường không ngừng tăng về cả số lượng và chất lượng. Với lòng yêu nghề, mến trẻ, phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, chăm sóc tốt của nhà trường sẽ tiếp tục được phát huy hơn nữa trong những năm tiếp theo. Ngoài ra không thể không nhắc tới sự tham gia nhiệt tình của các cô bác trong các phong trào tham gia hội thao “Văn hóa – Nghệ thuật – Giải trí” do cấp trường, cấp Quận tổ chức. Gần đây nhất phải kể đến cô giáo Trần Thị Hiếu đoạt giải nhất cuộc thi “Giáo viên tài năng duyên dáng” cấp trường và vinh dự tham gia cuộc thi cấp Quận sắp tới. Thành tích, các hoạt động thiết thực mỗi năm cứ được tích lũy, được nâng cao sẽ là lời hứa có ý nghĩa nhất với mỗi phụ huynh khi gửi con đến trường.

Chào mừng kỷ niệm 18 năm thành lập trường là liên tiếp những hoạt động sôi nổi. Ngày hội “Happy day” và tiệc buffet …. chắc chắn với mỗi bé là những kỷ niệm không bao giờ quên trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày thành lập trường năm nay của cả cô và trò. Các cô giáo đã tạo ra một sân chơi vô cùng hấp dẫn tạo cơ hội cho các con được thỏa sức sáng tạo cũng như rèn luyện các tố chật thể lực thông qua các trò chơi học tập và vận động. Ngày hội đã mang lại cho các con niềm vui, những ấn tượng sâu sắc để có những nụ cười hạnh phúc mỗi ngày đến trường.

18 năm qua với sự cố gắng nỗ lực của cả tập thể chuyên môn ngày càng vững vàng, tình đoàn kết của chị em trong nhà trường ngày càng gắn bó khi cùng chung tay làm lên những thành công chung.

 

Hình ảnh: CB, GV, NV cùng chung vui mừng ngày thành lập trường

Sẽ không bao giờ kể hết những kỷ niệm, những câu chuyện về trường Mầm non Bình Minh trong 18 năm qua. Chính vì hiểu được sự đẹp đẽ của tuổi 18 mà chúng tôi  đã thiết kế buổi sinh nhật đánh dấu bước ngoặt tươi trẻ, năng động sáng tạo nhưng không kém phần ngọt ngào. Sắc vàng tượng trưng cho sự lạc quan, cho năng lượng mặt trời và ánh nắng như Ánh Bình Minh, trắng thể hiện sự ngọt ngào xen lẫn là màu xanh đại diện cho sự trong sáng, mạnh mẽ, độc lập, cùng tạo lên một góc kỷ niệm rất riêng và ý nghĩa. Lời bài hát: “Hãy đến với con người Bình Minh tôi” đã vang lên làm rộn ràng trái tim tất cả những ai có mặt và làm tan chảy mọi cảm xúc của tập thể đã gắn bó cùng nhau trong 18 năm qua. Những ngọn nến đã được thắp lên sáng bừng tất cả các khuôn mặt, những điều ước niềm hy vọng cho một tuổi mới tuổi 18. Cả tập thể cùng thổi tắt những ngọn nến và nói lên những lời chúc ý nghĩa cho tuổi 18 “Bình Minh sẽ mãi đoàn kết và ngày càng phát triển, “Bình Minh sẽ luôn là ngôi trường hạnh phúc”, “Bình Minh sẽ cố gắng để mọi điều ước thành hiện thực”….. Cuối cùng tất cả các cánh tay cùng nắm chặt lại và hát vang bài hát Happy birthday cùng tiếng hô còn vang mãi: “Mừng sinh nhật trường mầm non Bình Minh tuổi 18 – Dấu ấn Thanh xuân”.

 

NGƯỜI VIẾT

 

 

 

Nguyễn Minh Hạnh