Nhắc đến miền Trung, người ta thường nghĩ đến những miền quê nghèo khó. Những cuộc sống dung dị, chân chất là điểm để phác họa toàn bộ “con gánh đôi”, nhưng rồi nơi ấy có bao giờ bình yên, có bao giờ phồn vinh như phố thị. Cứ mỗi lần mùa lũ đến, cuộc sống lại trở nên khắc nghiệt hơn, đau thương hơn.

Tan nát cõi lòng khi vật chất đã cuốn trôi theo dòng lũ, ấy vậy mà cũng chẳng giữ được người. Mẹ già chờ con, con chờ cha mẹ, còn bi kịch nào khiến người ta đau lòng hơn thế. Con người nơi ấy như sinh ra để chịu đựng cuồng phong và bão táp. Con người nơi ấy như chỉ biết đến 2 mùa: mùa làm và mùa lũ.

Miền đất ấy như cứ âm thầm chịu đựng bao khó khăn, bao đau khổ mà chưa một lần thống thiết kêu than. Miền đất ấy như chỉ có một niềm hạnh phúc là nhìn thấy 2 đầu con gánh tròn trịa, ấm no. Không xót lòng sao được khi ta cùng là người một nhà, thấy kẻ ốm đau, bệnh tật muốn chở che nhưng cũng không thể.

Cái vòng tròn của nhân sinh nơi miền Trung quá khắc nghiệt, có dư giả cách mấy thì lũ cũng cuốn trôi đi. Con người nơi “đòn gánh” cứ mãi luẩn quẩn kiếm tìm lối thoát. Chỉ có một cách duy nhất để cứu lấy những số phẩn ấy là “sự sẻ chia”

Hơn lúc nào hết người dân vùng thiên, tai lũ lụt cần sự quan tâm hỗ trợ, sẻ chia của các cấp, các ngành và toàn xã hội. Thực hiện lời kêu gọi của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, hội chữ thập đỏ của thành phố Hà Nội, với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách chung tay cùng chỉa sẻ ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề do bão lũ gây ra. Trường mầm non Bình Minh kêu gọi giáo viên, nhân viên cùng toàn thể các con học sinh và phụ huynh học sinh cùng tham ra ủng hộ các nguồn lực như lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm và tiền mặt để nhà trường có thêm nguồn lực cùng hội chữ thập đỏ Quận Hoàng Mai, hội chữ thập đỏ thành phố Hà Nội kịp thời hỗ trợ người dân miền Trung đang chịu ảnh hưởng do mưa lũ. Mọi sự ủng hộ dù nhỏ bé cũng sẽ là lời động viên thiết thực nhất cho đồng bào miền Trung. “Hãy lan tỏa yêu thương tất cả nước vì miền Trung” để miền Trung vững lòng vượt qua giai đoạn này.

 

Ảnh cô và trò Trường Mầm non Bình Minh quyên góp ủng hộ đồng bào miền trung

 

          Bên cạnh đó cô và trò trường Mầm non Bình Minh cũng có những hoạt động “Hướng về miền Trung thân yêu”, không chỉ đơn thuần là gợi lên niềm thương cảm mà còn giúp các con có sự hiểu biết và trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, có những ý tưởng sáng tạo để cuộc sống tốt đẹp hơn.

          Chưa có bài học nào làm cho các bé im lặng và buồn đến vậy. Có những ánh mắt ngây ngô nhìn cô nói, nghe cô giảng, nhìn hình ảnh, có những ánh mắt chăm chú buồn rầu xen lẫn cảm nhận nỗi đau, sự lắng xuống, im lặng của các con là câu trả lời tất cả

“Một con ngưa đau cả tàu bỏ cỏ”

Miền trung đã chạm tới trái tim các con, trái tim của mỗi người dân Việt nam, những món quà nhỏ nhưng tấm lòng thì vô cùng rộng lớn luôn hướng về khúc ruột miềm Trung.

Miền Trung ơi! Cố lên! Cả nước luôn bên cạnh sẻ chia, yêu thương và chung sức cùng nhau vượt qua bão lũ!

Thương lắm! Miền Trung ơi!